Thực hiện Công văn số 1552/BGDĐT-GDTC ngày 05/04/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tham gia “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Trường Đại học Võ Trường Toản tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền tham gia “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 15/04/2024 đến 15/05/2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” của Nhà trường đến với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên (CBGVNV) và sinh viên (SV) với các nội dung cụ thể như sau:
– Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBGVNV và SV trong Nhà trường về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.
– Tăng cường công tác tập huấn các kiến thức cơ bản về chế biến thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho CBGVNV và SV tại Nhà trường.
– Nhà trường đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị chế biến thực phẩm đảm bảo nguồn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
– Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.
– Thực hiện nghiêm việc niêm yết công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đồng thời phân công CB, NV theo dõi hàng ngày việc tiếp nhận thực phẩm, ký giao nhận thực phẩm và kiểm thực 3 bước (kiểm tra trước khi chế biến thức ăn, kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn và kiểm tra trước khi ăn), lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi.
– Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho Trường.
– Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác y tế, vệ sinh môi trường Nhà trường để phòng, chống và ngăn chặn các bệnh lây truyền do nguồn nước không đảm bảo an toàn vệ sinh.
– Tăng cường thanh tra, kiểm tra trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe CBGVNV và SV tại Nhà trường. Đặc biệt, cần tăng cường công tác kiểm tra đột xuất với các căn tin trong Nhà trường, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong Nhà trường nhằm bảo đảm sức khỏe cho CBGVNV và SV.
Trường Đại học Võ Trường Toản tích cực tăng cường công tác tuyên truyền tham gia “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” của Nhà trường đối với toàn thể CBGVNV và SV Nhà trường./.
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THẠC SĨ (NỘI KHOA, NGOẠI KHOA, SẢN PHỤ KHOA)