Chè dưỡng nhan hiện nay đang là món dược thiện được nhiều người yêu thích, nhất là các chị em phụ nữ. Chè dưỡng nhan giúp giải nhiệt, dưỡng da, duy trì vẻ thanh xuân và làm da khỏe đẹp tự nhiên từ bên trong. Nhưng chế biến thế nào để phát huy tối đa tác dụng không phải ai cũng biết, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè dưỡng nhan bổ dưỡng.
Chè dưỡng nhan có nguồn gốc từ hậu cung của các vị Hoàng đế bên Trung Quốc. Đây được xem là món dược thiện giúp lưu giữ thanh xuân, giảm căng thẳng, thanh nhiệt,.. ngày càng được ưa chuộng với sự kết hợp tuyệt vời từ các loại dược liệu quý như Tuyết yến, Kỳ tử, Táo đỏ, Long nhãn,..
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các set nguyên liệu làm chè dưỡng nhan với nhiều công thức kết hợp dược liệu khác nhau, công thức gia giảm mùi vị thay đổi khiến người dùng khó tìm lại mùi vị chính gốc.
3.1. Sơ chế nguyên liệu
Ngâm riêng từng loại Tuyết yến, nhựa đào cho đến khi nở ra trong 8-10 tiếng, sau đó rửa sạch, loại bỏ tạp chất.
Bồ mễ, nấm tuyết ngâm trong khoảng 3-4 tiếng.
Đem long nhãn, lá dứa, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch để khô ráo, sau đó đem chẻ đôi các nguyên liệu ra cho vị chè ngọt hơn, thơm ngon hơn.
Hạt chia và kỷ tử ngâm trong nước 5-7 phút.
Cắt đôi đông trùng hạ thảo vừa thưởng thức, vị ngọt lan tỏa khi dùng.
3.2. Hướng dẫn nấu chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và lưu giữ sắc đẹp. Vì thế, cách nấu chè dưỡng nhan ở mỗi người là khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan dưới đây:
– Bước 1: Cho 700ml -1000ml nước vào nồi, cho hạt sen và lá dứa vào đun trước 20 phút, để vừa lửa. Hạt sen chín tới đem xả với nước lạnh, còn lá dứa đem bỏ xác.
– Bước 2: Cho nhựa đào vào nấu thêm 10 phút.
– Bước 3: Rồi tiếp cho các loại táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, tuyết yến, đông trùng vào đun thêm 10 phút nữa.
– Bước 4: Cuối cùng thả hết nấm tuyết, hạt chia vào đun thêm 5 phút nữa.
– Bước 5: Cho đường phèn khuấy đều cho tan hết, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.
Chè dưỡng nhan ngon nhất là khi vừa nấu xong, để nguội rồi cho thêm đá tùy khẩu vị mỗi người. Chè có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-4 ngày, nhưng không nên để tủ lạnh quá lâu vì chè mới nấu thưởng thức càng sớm càng ngon, để lâu sẽ mất dần hương vị.
Mặc dù, chè dưỡng nhan hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường, nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn những set trà đảm bảo nguyên liệu mùi vị chính gốc. Để chè dưỡng nhan đem lại những công dụng tuyệt vời về nhan sắc cũng như sức khỏe, hãy đến các trung tâm Y Học Cổ Truyền hoặc các cửa hàng thuốc bắc để lựa chọn cho mình những set chè dưỡng nhan tốt nhất.
— Sưu tầm —
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THẠC SĨ (NỘI KHOA, NGOẠI KHOA, SẢN PHỤ KHOA)