1. Nguyên liệu làm Trà trái cây nhiệt đới
Trà olong túi lọc, dưa hấu, cam, dứa, táo, chanh dây, chanh xanh, lá bạc hà, đường.
2. Cách chế biến Trà trái cây nhiệt đới
Bước 1. Sơ chế và ướp chanh dây
Đầu tiên, cắt đôi chanh dây rồi nạo lấy phần thịt bên trong. Sau đó, trộn đều chanh dây cùng 40gr đường và ướp từ 15 – 30 phút.
Bước 2. Nấu nước đường
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 250gr đường, 250ml nước rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan và sôi lên.
Bước 3. Ngâm trà túi lọc
Kế đến, cho vào ly 1 gói trà túi lọc, 100ml nước nóng rồi ngâm trà trong 5 phút.
*Lưu ý: Để thành phẩm được đậm vị thì mỗi gói trà túi lọc mình nên sử dụng cho 1 ly thôi nhé! Nếu nhiều người bạn có thể ngâm trà tương ứng với số lượng.
Bước 4. Làm mứt chanh dây
Bắc một nồi mới lên bếp, sau đó cho vào phần cốt chanh dây đã ướp đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Bước 5. Sơ chế các loại trái cây
Đầu tiên, gọt bỏ vỏ thơm rồi thái lát mỏng phần thịt. Kế đến, thái lát mỏng chanh, cam, táo.
Tiếp theo, thái lát tương tự với dưa hấu rồi gọt bỏ phần vỏ xanh.
Bước 6. Làm trà trái cây
Cho vào ly phần nước trà đã ngâm, 1 muỗng canh mứt chanh dây, 1 muỗng canh nước đường, 1 ít đá rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, xếp đều trái cây vào bên trong ly là hoàn tất.
*Mách nhỏ: Bạn có thể cho hỗn hợp trà vào bình lắc để lắc hỗn hợp đều hơn. Để trà tránh bị chát và đắng thì nên lấy túi lọc trà sau khi ngâm ra ngoài trước khi cho các nguyên liệu khác vào nước trà nhé!
Bước 7. Thưởng thức
Trà trái cây nhiệt đới mát lạnh, uống vào thơm vị đặc trưng từ trà ô long, chua chua ngọt ngọt từ mứt chanh dây ăn kèm cùng trái cây giòn giòn, giải nhiệt cực kỳ hiệu quả./.
— Dương Thị Kim Cương – Phòng Kế hoạch – Tài Chính, Trường Đại học Võ Trường Toản —
ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THẠC SĨ (NỘI KHOA, NGOẠI KHOA, SẢN PHỤ KHOA)