Trang chủ Tuyển Sinh Tuyển Sinh 2011 Xét tuyển Nguyện vọng 2 Dược sĩ đại học
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
Xét tuyển Nguyện vọng 2 Dược sĩ đại học

DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC

Mã ngành: 303 – Khối thi: A, B - Chỉ tiêu: 150

I. Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đại học các khối A, B năm 2011 của các thí sinh đã dự thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. Đối tượng xét tuyển:

Các thí sinh đăng ký xét tuyển Nguyện vọng 2 vào Trường Đại học Võ Trường Toản có tổng số điểm thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng) đạt từ điểm sàn trở lên.

III. Thời gian xét tuyển:

Nguyện vọng 2: Từ ngày 25/08/2011 đến 15/09/2011

IV. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Phiếu báo điểm số 1 (dùng xét tuyển NV2) và có đóng dấu đỏ của trường thí sinh ĐKDT (Không chấp nhận bản sao).

Lệ phí xét tuyển 15.000 đồng + một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 theo hai hình thức: Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Võ Trường Toản hoặc gửi bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: Phòng Đào tạo - Trường Đại học Võ Trường Toản

Quốc Lộ 1 A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang.

Điện thoại: (0711) 3953 222 - (0711) 3953 666

Lưu ý:

- Trên phiếu báo điểm, thí sinh nên ghi thật cẩn thận, đầy đủ và chính xác các chi tiết: Tên trường; Mã trường; Tên ngành học (kèm theo mã ngành); Địa chỉ liên hệ (nên kèm theo số điện thoại để nhà trường dễ liên hệ, nhất là trong trường hợp có sai sót trong khi ghi hồ sơ thì nhà trường có thể thông báo điều chỉnh kịp thời)

- Thí sinh chú ý giữ lại biên nhận của bưu điện có đóng dấu giờ gửi đi để có thể khiếu nại, xin xét tuyển bổ sung khi hồ sơ bị thất lạc.

V. Điểm cộng ưu tiên Đại học Võ Trường Toản áp dụng:

Điểm cộng ưu tiên khu vực:

Đối tượng thuộc khu vực 1 ············ + 3 điểm

Đối tượng thuộc khu vực 2 – NT······ + 2 điểm

Đối tượng thuộc khu vực 2 ············ + 1 điểm

Điểm cộng ưu tiên đối tượng:

Đối tượng ưu tiên nhóm 1· ······· ······+ 2 điểm

Đối tượng ưu tiên nhóm 2· ········ ·····+ 1 điểm

 


1. Chương trình đào tạo:

Năm học 2010-2011, Trường Đại học Võ Trường Toản đã đào tạo trên 3000 sinh viên hệ chính quy các ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Bên cạnh việc đào tạo Trung cấp Dược và Điều dưỡng, năm học 2011 - 2012, Trường Đại học Võ Trường Toản triển khai đào tạo Dược sĩ đại học, hệ chính quy với sự thẩm định và hỗ trợ từ Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình đào tạo ngành Dược và Điều dưỡng được thiết kế và xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời khoa Dược, Trường Đại học Võ Trường Toản đã tham khảo nhiều chương trình đào tạo Dược sĩ của các trường đại học trong và ngoài nước, cũng như sự đóng góp của các Giáo sư và Phó Giáo sư Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

2. Đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên cơ hữu nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tham gia quản lý và đào tạo, với các gương mặt tiêu biểu:

TS.DS. Lê Ngọc Kính -· Trưởng khoa Dược Trường ĐH Võ Trường Toản, nguyên Trưởng khoa Dược Trường ĐH Y Dược Huế.

TS.BS. Nguyễn Văn Thái – Trưởng khoa Y Trường Đại học Võ Trường Toản, nguyên Phó trưởng Khoa Y Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

PGS.TS. Thái Duy Thìn – Trưởng liên bộ môn Hóa dược - Hóa lý, Trường ĐH Võ Trường Toản, nguyên Phó trưởng Bộ môn Hóa dược ĐH Dược Hà Nội.

PGS.TS. Thái Phan Quỳnh Như - Trưởng liên bộ môn Kiểm nghiệm dược phẩm - Hóa phân tích, Trường ĐH Võ Trường Toản, nguyên Trưởng phòng kiểm nghiệm Hóa Lý I - Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

TS.BS. Lê Đức Thắng - Trưởng liên bộ môn Dược lý – Dược lâm sàng – Hóa sinh, Trường ĐH Võ Trường Toản,nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, TP.Hồ Chí Minh.

TS. Đỗ Hữu Vinh - Trưởng Bộ môn Quản lý & Kinh tế Dược, Trường ĐH Võ Trường Toản.

Cùng các giảng viên cơ hữu, các Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ được thỉnh giảng từ Trường Đại học Y Dược TP. HCM với kiến thức chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tham gia giảng dạy.

3. Cơ sở vật chất:

Trường Đại học Võ Trường Toản có trụ sở chính với tổng diện tích trên 20 hecta, cách Đại học Cần Thơ 7km. Khu giảng đường lý thuyết, giảng đường ngoại ngữ với sức chứa 10.000 sinh viên. Năm học 2011-2012, Trường đã trang bị 17 phòng thí nghiệm, thực hành dành riêng cho khối ngành Khoa học sức khỏe với đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại theo đúng quy định.

4. Cơ hội việc làm:

Trường đã tiến hành ký kết các hợp tác thỏa thuận với trên 17 bệnh viện, Trung tâm kiểm nghiệm, Công ty sản xuất Dược phẩm tại địa phương và thành phố Cần Thơ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên thực hành, thực tế ngoài cộng đồng và cơ hội việc làm sau khi ra trường.


doan_giao_su_tham

Căn cứ Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg ngày 30 tháng 06 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Việt Nam giai đoạn đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, theo đó đến năm 2010 chỉ tiêu về nhân lực y tế trong 10.000 dân phải đạt trên 7 bác sĩ và 1 dược sĩ trình độ đại học. Thế nhưng, tỷ lệ này còn rất thấp, bình quân 10.000 dân chỉ có 4,7 bác sĩ và 0,3 dược sĩ trình độ đại học.

Hiện nay ở cả khu vực phía Nam chỉ có 2 đơn vị là Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Đại học Y Dược Cần Thơ được giao đào tạo Dược sĩ đại học hệ chính quy với số lượng không nhiều (khoảng 400 SV/năm). Trong khi đó nhiều bệnh viện ở các tỉnh thành trong cả nước đang được đầu tư nâng cấp mở rộng, các bệnh viện mới được hình thành, các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm, các hiệu thuốc, nhà thuốc tư nhân đã và đang phát triển mạnh mẽ, do đó nhu cầu về nguồn nhân lực này là rất lớn trong hiện tại và tương lai.

Ngày 13/07/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 2856/QĐ-BGDĐT về việc giao Trường Đại học Võ Trường Toản đào tạo ngành dược học trình độ đại học hệ chính quy. Theo đó, vào năm học 2011, Trường Đại học Võ Trường Toản xét tuyển Nguyện vọng 2 trong cả nước, số lượng 150 chỉ tiêu, khối thi A, B.

Kể từ năm học 2011, Trường Đại học Võ Trường Toản là đơn vị thứ 3 tại khu vực phía Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ đại học hệ chính quy (sau ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh và ĐH Y Dược Cần Thơ). Chương trình đào tạo dược sĩ đại học hệ chính quy của Trường Đại học Võ Trường Toản đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo phê chuẩn, đồng thời với đội ngũ cán bộ giảng dạy chuyên ngành nhiều kinh nghiệm, tận tâm trong lĩnh vực đào tạo dược cả nước, sự hỗ trợ về chuyên môn cũng như thỉnh giảng từ trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, chắc chắn rằng sẽ đào tạo ra đội ngũ dược sĩ có chất lượng, phù hợp với sự phát triển chung của cả nước.

 


Một số hình ảnh phòng Thực hành - Thí nghiệm Điều dưỡng

1

Dãy phòng thực hành

2

3

Phòng thí nghiệm hóa phân tích

4

Phòng thí nghiệm Vi sinh - Ký sinh trùng

5

Phòng thực hành điều dưỡng

6

Phòng giải phẫu sinh lý

7

Phòng thí nghiệm hóa sinh

8

Phòng vệ sinh công cộng và y tế phòng bệnh

 


Một số hình ảnh phòng Thực hành - Thí nghiệm Dược

2

Phòng thực hành bào chế

3

Phòng thí nghiệm thực vật

4

Phòng kiểm nghiệm dược phẩm

5

6

Phòng thí nghiệm Hóa dược - Dược lý

7

Phòng thực hành bán thuốc

8

Phòng dược liệu

9

Phòng thí nghiệm dược cổ truyền

10

Trung tâm thông tin thuốc


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO BẬC CAO ĐẲNG
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Tư vấn viên 1
0711.3953.222
Tư vấn viên 2
0711.3953.666
Tư vấn viên 3
0711.3504.349
Tư vấn viên 4
0711.3504.350
Khảo sát
Bạn biết đến Trường Đại học Võ Trường Toản từ nguồn thông tin nào?
 
LOGINĐang online: 1 - Hôm nay: 536 - Hôm qua: 87 - Tuần này: 536 - Tháng này: 8691 - Tổng cộng: 790953
IP của bạn: 54.166.157.67 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: