Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Tức [Báo Tuổi trẻ] Y khoa và dược học - ngành đào tạo hấp dẫn và triển vọng
[Báo Tuổi trẻ] Y khoa và dược học - ngành đào tạo hấp dẫn và triển vọng

Trường Đại học Võ Trường Toản được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo bác sĩ đa khoa và dược sĩ đại học từ năm 2011 cho đến nay.

Trường cho hay hơn 90% sinh viên tốt nghiệp sau 12 tháng đã tìm được việc làm phù hợp.

Đặc biệt, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành y khoa, dược học đã được tiếp nhận vào làm việc tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, từ tuyến quận/huyện đến tuyến tỉnh/thành phố và tuyến trung ương, như: Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM), Bệnh viện Nhiệt Đới (TP.HCM), Bệnh viện nhân dân Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ, Công ty Bayer Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 3, Công ty Cổ phần Dược phẩm An Giang (Agimexpharm), Công ty Cổ phần Dược Becamex…

Bên cạnh đó, khoảng 10% sinh viên ngành y khoa, dược học sau khi tốt nghiệp đã trúng tuyển và đang theo học các chương trình đào tạo sau đại học tại các cơ sở đào tạo danh tiếng, uy tín trong và ngoài nước.

Năm 2017, chuyên trang uy tín WDOMs (World Directory of Medical Schools) đã cập nhật Trường Đại học Võ Trường Toản vào danh sách các trường đại học đào tạo y khoa được công nhận trên thế giới.

Học phí khối ngành khoa học sức khỏe tại Trường Đại học Võ Trường Toản hiện thấp hơn so với các trường tư thục khác. Lộ trình tăng học phí hằng năm (nếu có) được nhà trường dự kiến không vượt quá 10% trên năm học. Tuy nhiên, nhà trường đã rất nỗ lực để duy trì bình ổn mức học phí cho sinh viên trong 3 năm học vừa qua.

Các phòng học tại khu giảng đường lý thuyết được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ nhằm tạo thêm sự thoải mái cho giảng viên và sinh viên trong các buổi học. Song song đó, hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm, phòng thực tập giải phẫu được nhà trường đầu tư, trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu thực tập của sinh viên.

Trường Đại học Võ Trường Toản có bệnh viện thực hành dành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe. Bệnh viện thực hành của Nhà trường không chỉ phục vụ cho hoạt động đào tạo mà còn là nơi khám chữa bệnh được đông đảo người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long tin tưởng, chọn lựa khi có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe.

Một trong những điểm nổi bật của Trường Đại học Võ Trường Toản là có hệ thống hơn 20 bệnh viện thực hành tại TP.HCM, TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

Tiêu biểu được kể đến như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tại TP.HCM; Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang; Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121 cùng các bệnh viện Phụ sản, Nhi đồng, Ung bướu, Tim mạch, Da liễu, Y học cổ truyền, Lao và Bệnh phổi, Tâm thần… tại TP Cần Thơ.

Trường thành lập công viên giải trí hiện đại, có khoảng 50 trò chơi từ nhẹ nhàng đến cảm giác mạnh, hệ thống công viên nước quy mô lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Công viên được xây dựng theo lối kiến trúc cổ châu Âu độc đáo, sang trọng, với phiên bản các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới như Tượng Nữ Thần Tự do của Mỹ, Tháp Big Ben của Anh, Khải Hoàn Môn của Pháp, Tháp nghiêng Pisa của Ý, đây là phiên bản lớn nhất trên thế giới sau bản gốc có tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Công viên giải trí Kittyd & Minnied là nơi sinh viên của Trường Đại học Võ Trường Toản được vui chơi không giới hạn vào những lúc rảnh rỗi sau những giờ học căng thẳng, cũng là nơi phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Học sinh THPT có thể tìm hiểu về các ngành học, đặc biệt về ngành y khoa và dược học bằng cách tham gia chương trình "Trải nghiệm học thuật".

Qua chương trình, các em học sinh sẽ được tiếp cận thực tế môi trường học tập ở bậc đại học, tham gia tiết học tại phòng thực tập giải phẫu, tham quan hệ thống các phòng thực hành - thí nghiệm của Trường Đại học Võ Trường Toản, được tư vấn hướng nghiệp và vui chơi thỏa thích tại Công viên giải trí Kittyd & Minnied.

Trường Đại học Võ Trường Toản xét tuyển 5 phương thức đối với ngành y khoa và dược học, thông tin chi tiết liên hệ:

Trường Đại Học Võ Trường Toản
Quốc lộ 1A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang
Website: www.vttu.edu.vn
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Facebook: www.facebook.com/vttu.edu.vn
Hotline: 08.1875.3636

HỒNG THẮM

Nguồn: https://tuoitre.vn/y-khoa-va-duoc-hoc-nganh-dao-tao-hap-dan-va-trien-vong-20200624102049936.htm?fbclid=IwAR0GHJSTb4tl4NtxUS-eCLQG3nQvDQnAy0AJCbN0RzGckybp3KCzHQexzXw

Thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020   =>  xem chi tiết tại đường dẫn sau: http://vttu.edu.vn/index.php/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/9039-thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2020.html

Thông báo tuyển sinh đại học hệ liên thông chính quy năm 2020  =>  xem chi tiết tại đường dẫn sau: http://vttu.edu.vn/index.php/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/9038-thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-he-lien-thong-chinh-quy-nam-2020.html

 
Đang online: 16 - Hôm nay: 638 - Hôm qua: 4122 - Tuần này: 14928 - Tháng này: 9736 - Tổng cộng: 29656123
IP của bạn: 3.238.186.43 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: