Trang chủ Tiêu chuẩn đào tạo
Tiêu chuẩn đào tạo

Để đạt được các tiêu chí về chất lượng đầu ra, Khoa CNTT quyết tâm thực hiện các tiêu chuẩn về đào tạo như sau:

1. Tiêu chuẩn về phòng máy thực hành: mỗi sinh viên trên một máy tính đối với các môn thực hành trên máy tính. Không quá năm sinh viên trên một cụm thiết bị đối với các môn thực hành trên thiết bị mạng, phần cứng, máy chủ.

phong_may_thuc_hanh

2. Tiêu chuẩn về tài liệu giảng dạy:
Để chuẩn bị tốt cho việc giảng dạy các môn theo khung chương trình đào tạo, mỗi giảng viên cần soạn thảo các tài liệu giảng dạy theo quy định của nhà trường trước khi bắt đầu lên lớp. Các tài liệu này bao gồm:
◦ Giáo trình yếu lược (syllabus)
◦ Xác định tài liệu giảng dạy chính (gồm tựa đề, tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản)
◦ Tài liệu tham khảo và bài đọc thêm
◦ Bài tập về nhà
◦ Câu hỏi trắc nghiệm cho ngân hàng đề thi
◦ Phần mềm máy tính, trang web, công cụ khác... hỗ trợ cho việc dạy

3. Tiêu chuẩn về giao tiếp sinh viên: 100% giảng viên có lịch tiếp sinh viên trực tiếp mỗi tuần, đồng thời phải sử dụng diễn đàn trong quá trình giảng dạy nhằm tạo điều kiện giao tiếp giáo viên – sinh viên ở mức tối đa.

4. Tiêu chuẩn về đánh giá sinh viên: Để tạo cho học viên có thói quen học tập thường xuyên trong suốt cả học kỳ, tránh tâm lý ỷ lại chờ đến kỳ thi mới học, Khoa yêu cầu 100% giáo viên tham gia giảng dạy phải có kế hoạch đánh giá sinh viên cụ thể trước khi lên lớp. Kế hoạch này phải đánh giá được các mặt sau: thái độ học tập, tinh thần tham gia lớp học, kiểm tra giữa kỳ, kiểm tra cuối kỳ, bài tập về nhà, bài tập nhóm.

5. Tiêu chuẩn về thực tập,  hoạt động ngoại khóa: Hàng năm Khoa điều tạo điều kiện cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham dự các buổi hội thảo nhằm cập nhật những kiến thức, những xu hướng phát triển CNTT trong nước và thế giới. Đồng thời Khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối tham dự các Ngày hội việc làm nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm, cơ hội được thực tập trong các công ty chuyên về lĩnh vực CNTT.

iday

Hình ảnh sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin tham gia Ngày hội việc làm IDay 2013 tại Công viên phần mềm Quang Trung, TP Hồ Chí Minh

 
Đang online: 29 - Hôm nay: 2491 - Hôm qua: 2838 - Tuần này: 18567 - Tháng này: 132767 - Tổng cộng: 29228159
IP của bạn: 34.201.9.19 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: