Trang chủ Tài chính - Ngân hàng
Tài Chính - Ngân Hàng
    TCNH_DH-VTTU-2015-2
    nganh dao tao - moi

Kiến thức:

- Sinh viên được trang bị kiến thức hiện đại về tài chính ngân hàng và kỹ năng chuyên môn một cách có hệ thống.

- Các nội dung lý thuyết còn được kết hợp với rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua việc học tập mang tính thực hành được thực hiện thông qua các phần mềm chuyên biệt để giúp sinh viên có khả năng nắm bắt, hiểu biết sâu sắc hoạt động thực tế trong quản trị tài chính ở các doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tài chính cũng như hoạt động của thị trường chứng khoán.

Kỹ năng:

- Kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp và phân tích dữ liệu kinh tế - tài chính vĩ mô cũng như vi mô phục vụ cho nhu cầu công việc.

- Kỹ năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc hiệu quả theo nhóm.

- Kỹ năng thuyết trình, trình bày ý tưởng một cách thuyết phục; kỹ năng viết báo cáo, lập dự án và bảo vệ dự án.

Việc làm:

- Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng tại Trường Đại học Võ Trường Toản có khả năng làm việc ở tất cả các cơ quan, tổ chức, bộ phận có liên quan đến tài chính, kinh doanh tiền tệ, nghiệp vụ kế toán, tài vụ, thống kê trong hoạt động ngân hàng hoặc các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

- Tham gia vào các nghiệp vụ kinh tế mà sinh viên yêu thích.

Ngân hàng thường được coi là hệ tuần hoàn vốn của nền kinh tế từng quốc gia và toàn cầu. Chính do vai trò quan trọng của ngân hàng đối với nền kinh tế, nhất là kinh tế thị trường mà ngân hàng ngày càng trở nên thiết yếu. Nó vừa nắm cán cân, vừa quyết định sự thành bại của một nền kinh tế, đồng thời mang lại một khoản thu nhập khá cao cho những người lao động trong ngành.

Tìm việc làm ngân hàng, bạn có cơ hội phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén. Nếu bạn có năng lực đặc biệt về tài chính và yêu thích lĩnh vực này, ngân hàng sẽ là môi trường hoạt động lý tưởng cho bạn. Hiện tại, có rất nhiều nghề “hot” trong ngành tài chính như: Chuyên gia phân tích tài chính; Môi giới chứng khoán; Giao dịch viên chứng khoán; Quản lý tài chính; Đại diện nhà tài trợ; Phân tích đánh giá bất động sản…

Cơ hội và triển vọng nghề nghiệp của Tài chính – Ngân hàng

Nhu cầu tuyển dụng của ngành tài chính rất cao. Theo kết quả đánh giá các chỉ số nhân lực của Công ty Tư vấn Navigos, chỉ tính riêng quý 2/2007, nhu cầu nhân lực kế toán, tài chính ngân hàng của ngành ngân hàng tăng trên 1.300 người, tăng 383%. Xét về tốc độ gia tăng của thị trường, nguồn nhân lực của ngành ngân hàng chiếm tỉ lệ tăng 57%, tiếp theo là kế toán, tài chính (42%).

Cũng theo thống kê của Bộ Tài chính, tổng nhân sự cho ngành Ngân hàng đang thiếu khoảng 30.000 người. Lượng “cung” thấp hơn “cầu” quá nhiều đã giúp hầu hết SV ngành Tài chính – Ngân hàng tuy chưa tốt nghiệp nhưng về mặt lý thuyết hoàn toàn có thể tìm việc làm! Thậm chí, nhiều ngân hàng đã có chiến lược thu hút chất xám đối với những SV khá, giỏi đang học năm thứ 3, 4.

Mức thu nhập của ngành tài chính luôn thuộc hàng “top” không chỉ ở nước ta mà cả trên thế giới. Có thể khẳng định rằng ở bất kì một nền kinh tế đang phát triển nào thì mức độ lương bổng và thu nhập của những người làm trong nghề tài chính cũng luôn ở mức độ cao nhất, đặc biệt ở các ngân hàng tuyến Trung ương và ngân hàng có vốn đầu tư của nước ngoài. Ở nước ta, một sinh viên học về tài chính mới ra trường có mức lương thường là 5, 6 triệu; sau đó sẽ tăng lên 10 triệu, 15, 20 triệu… tùy thuộc vào năng lực của bạn.

Ngành tài chính luôn có xu hướng không quá coi trọng “mức độ thâm niên” của người lao động khi quyết định tuyển dụng một vị trí cho công ty. Trong ngành này, tuổi tác hoàn toàn không có ý nghĩa. Làm việc trong ngành tài chính là bạn được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế: thị trường tài chính và tiền tề - chiếc nhiệt kế đo sự lên xuống của nền kinh tế.

Bất cứ sự kiện kinh tế nào cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường này và ngược lại, mọi sự thay đổi của thị trường tài chính tiền tệ như lãi suất, tỉ giá, VN-Index, giá vàng, giá xăng, giá USD… đều tác động các đến các họat động kinh tế khác như đầu tư, ngoại thương… Yếu tố trên khiến cho bạn có cảm giác luôn luôn được ở chính giữa vòng chuyển động của nền kinh tế. Chính vì vậy, ngành tài chính luôn đòi hỏi sự nhạy bén trong suy nghĩ và dứt khoát trong hành động. Vì thế nếu bạn thực sự muốn trau dồi khả năng nhạy bén và độc lập trong công việc của mình hãy đầu quân cho các công ty tài chính.

Một quy luật chung cho sự thành công trong ngành tài chính nói chung và ngành ngân hàng hay bảo hiểm nói riêng đó chính là khả năng tiên đoán và định liệu được trước tương lai. Tất nhiên đây không phải là sự tiên đoán vô căn cứ mà là dựa trên số liệu, sự phân tích, kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một “bộ óc” biết phân tích và có khả năng tiên liệu mọi chuyện, tham gia vào ngành tài chính là lời khuyên hữu ích nhất. Điều này không những tốt cho “ túi tiền” của bạn mà còn rất có ích trong cuộc sống nữa.

Tương lai của ngành Tài chính – Ngân hàng trong cơ cấu ngành nghề

Ngay từ những hoạt động thương mại cổ đầu tiên trên thế giới, người ta đã có câu nói vui rằng: “ Tiền có thể khiến trái đất quay ngược”. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiền trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Tài chính, một ngành nghề liên quan trực tiếp đến tiền tệ, nghiễm nhiên có một vị trí thượng hạng trong thế giới ngành nghề.

Theo kết quả đánh giá các chỉ số nhân lực của Công ty Tư vấn Navigos, chỉ tính riêng quý 2/2007, nhu cầu nhân lực kế toán, tài chính ngân hàng của ngành ngân hàng tăng trên 1.300 người, tăng 383%. Xét về tốc độ gia tăng của thị trường, nguồn nhân lực của ngành ngân hàng chiếm tỉ lệ tăng 57%, tiếp theo là kế toán, tài chính (42%).

Trong tương lai, nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển để hòa nhập cùng kinh tế khu vực và thế giới, kéo theo nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức tín dụng, bảo hiểm... ra đời và phát triển, nên sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Bạn có thể đảm nhận các công việc liên quan đến các lĩnh vực quản trị tài chính - kế toán, kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính, các công ty kiểm toán, các công ty kinh doanh trong nước và các công ty đa quốc gia. Cụ thể là các vị trí:

- Giám đốc tài chính hoặc chuyên viên tài chính kế toán tại các công ty trong nước, nước ngoài và các công ty đa quốc gia.

- Chuyên viên tư vấn quản lý tài chính, kế toán - kiểm toán tại các công ty kiểm toán quốc tế và trong nước.

- Chuyên gia kinh tế tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp thị trường tài chính.

- Làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp...

Tìm việc làm Tài chính – Ngân hàng là bạn đang bước vào một lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển, cùng với mức lương nhiều con số. Dù ở bất cứ thời đại nào, xã hội nào, tài chính luôn là vấn đề đáng được quan tâm nhất và người nắm giữ tài chính luôn là những người quan trọng của xã hội. Với ngành ngân hàng, bạn chủ yếu làm việc trong văn phòng tiện nghi thoải mái. Tùy thuộc vào công việc chuyên môn, họ cũng thường xuyên đi ra ngoài để giao dịch với khách hàng, các đối tác.

Đây là ngành có tính cạnh tranh cao, do đó có nhiều cơ hội thăng tiến. Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của chính bạn và ngân hàng của bạn. Điều này cũng đi kèm với khả năng thăng tiến của bạn.

Trong điều kiện nền kinh tế mở cửa, xu thế hội nhập, tài chính càng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong việc theo đuổi đam mê nghề nghiệp. Lĩnh vực tài chính rất rộng, cơ hội tuyển dụng cho bạn là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, lựa chọn làm việc trong ngành tài chính không chỉ là một lựa chọn khôn ngoan, mà còn là lựa chọn của người có bản lĩnh. Đồng tiền luôn có hai mặt, những ngành nghề liên quan đến nó cũng vậy.

Bên cạnh đó, người làm trong ngành ngân hàng cần đặc biệt nhạy cảm với những biến đổi của thị trường, tiền tệ. Những dự đoán của bạn về tình hình tài chính, chứng khoán một cách chính xác có thể mang lại những siêu lợi nhuận cho bạn và ngân hàng. Rộng hơn, bạn đang trực tiếp tạo ra rất nhiều lợi nhuận cho cả nền kinh tế của đất nước.

Những phẩm chất và kỹ năng cần có của một người làm trong lĩnh vực tài chính:

- Giỏi chuyên môn, có thiên hướng giỏi toán, logic, có khả năng suy đoán, phân tích, tổng hợp, hiểu biết và cập nhật liên tục các thông tin về tài chính.

- Xử lý tình huống tốt, nhạy bén với thị trường tài chính và những thay đổi thất thường trong lĩnh vực này.

- Khả năng ngoại ngữ, sử dụng thành thạo ứng dụng văn phòng.

- Quyết đoán, bản lĩnh và độc lập.

- Trung thực và cẩn trọng.

- Có trách nhiệm cao trong công việc.

 
Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu ? Gọi 0907 820 888 . đặt vé máy bay tết làm sao ? gọi 0915 699 971 , ve may bay di my, ve may bay di singapore, ve may bay di manila, ve may bay di phu quoc, ve may bay di nha trang, ve may bay di da lat, ve may bay di ha noi, ve may bay di da nang, van ban phap luat vé máy bay đi nha trang giá rẻ , vé máy bay đi hà nội giá rẻ , vé máy bay đi phú quốc giá rẻ , vé máy bay đi đà lạt giá rẻ , vé máy bay đi vinh giá rẻ . vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ, vé máy bay đi thanh hóa giá rẻ, đặt vé máy bay tết , vé máy bay đi quy nhơn giá rẻ, luật việt nam , game danh bai vé máy bay đi vinh ,co bac bip , bán textlink , dịch vụ đăng tin , dien dan seo , game dien thoai hay , vé máy bay đi bangkok, rao vat
 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Khảo sát
Bạn biết đến Trường Đại học Võ Trường Toản từ nguồn thông tin nào?
 
Đang online: 21 - Hôm nay: 785 - Hôm qua: 2881 - Tuần này: 14023 - Tháng này: 128223 - Tổng cộng: 29223615
IP của bạn: 3.230.1.126 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: