Trang chủ Ngành đào tạo
Y đa khoa

Y_DA_KHOA_-VTTU-2015-1

Thầy thuốc nhân dân. Phó Giáo sư. Tiến sĩ. Bác sĩ. Trương Văn Việt

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP.HCM, nguyên Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

“Giỏi chuyên môn - Giàu lòng nhân ái” là mẫu hình Bác sĩ đa khoa tốt nghiệp từ Thành phố Đại học Võ Trường Toản. Sau sáu năm tham gia học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Võ Trường Toản, các em sẽ tự hào và tự tin là một Bác sĩ đa khoa chuẩn Quốc gia.


Hơn cả yêu cầu chung ấy, các em sẽ là người có phong cách khoa học, biết cách nghiên cứu và thực hiện một công trình khoa học. Các em được trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội, luật pháp và phương pháp vào đời bằng kiến thức y khoa. Các em sẽ đủ năng lực vươn lên tầm cao sự phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới, sẽ thành công trong xây dựng sự nghiệp cho mình và đóng góp cho đời.


Với ngành Y đa khoa, sáu năm học tập sẽ là quãng thời gian ngắn khổ luyện đầu đời, đầy ý nghĩa với lòng nhiệt huyết và khát vọng của tuổi sinh viên. Trường Đại học Võ Trường Toản luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá nguồn tri thức vô tận của tuổi trẻ, là cửa ngõ tốt nhất để vào đời, lập nghiệp.

Nhà trường, các thầy cô luôn là "bệ phóng”, là “bậc thang” cho các em trong xây dựng sự nghiệp, bởi lẽ giản đơn "Thành công trong sự nghiệp của các em chính là vinh dự, niềm tự hào và là thành công của trường đóng góp cho xã hội”.

Kiến thức:

Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng.

 - Có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

- Có phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

- Nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Kỹ năng:

- Chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các cấp cứu thông thường.

- Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa.

- Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.

- Đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường.

- Thực hiện một số xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng.

- Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch.

- Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh.

- Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

- Tham gia nghiên cứu khoa học.

- Sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ và tin học để nghiên cứu và học tập nâng cao trình độ chuyên môn. 

Việc làm:

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Y đa khoa, có thể phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh từ trung ương đến địa phương.

- Tham gia nghiên cứu tại các viện, các trung tâm hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y khoa trên phạm vi cả nước.

NGANH_Y_-_HINH_1-101


Theo số liệu thống kê của tổng cục thống kê Mỹ, 8 trong số 20 ngành phát triển nhanh nhất thế giới thuộc lĩnh vực y tế. Rõ ràng, làm việc trong ngành y tế, bạn có một công việc ổn định và được đảm bảo. Với sự phát triển của y học ngày nay, kéo theo là nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, sự phát triển của hệ thống chăm sóc sức khỏe, nhiều loại hình hoạt động mới đang xuất hiện nên công việc của bạn chắc chắn có nhiều cơ hội phát triển .

Khi tham gia làm việc trong lĩnh vực này, bạn dễ xin việc và có cơ hội phát triển trong nghề nghiệp, mức thu nhập cao và đặc biệt nó mang ý nghĩa xã hội to lớn. Bạn có thể tham gia công tác tại các viện nghiên cứu của ngành Y, các cơ sở đào tạo ngành Y đồng thời là những trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, các công ty, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ...

Cùng với các cơ sở y tế Nhà nước, sự xuất hiện và phát triển của các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân trong thời gian gần đây cũng ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người học ngành Y. Dù có bao nhiêu thay đổi, nghề Y vẫn là nghề quan trọng ở mọi xã hội, mọi thời đại. Đến với nghề Y là đến với triển vọng lớn cho chính bản thân bạn.

Mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, những kiến thức không bao giờ lạc hậu. Bạn đang làm một nghề mà càng hiểu biết, bạn càng được nhiều người tin tưởng. Mỗi điều bạn biết mang lại sức khỏe quý giá cho hàng trăm người. Vì vậy, tốt nghiệp ngành Y, sẽ có không ít cơ hội cho bạn thể hiện tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

NGANH_Y_-_HINH_2.1NGANH_Y_-_HINH_2.2NGANH_Y_-_HINH_2.3png

tuyen_the_khoa_y

Lễ Tuyên thệ sinh viên Y khoa năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Võ Trường Toản

 
Đang online: 13 - Hôm nay: 1470 - Hôm qua: 3558 - Tuần này: 11827 - Tháng này: 126027 - Tổng cộng: 29221419
IP của bạn: 18.210.11.249 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: