Trang chủ Giới thiệu

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

Khoa Khoa học Cơ bản được thành lập theo Quyết định số 20/QĐ-HĐQT-TC-HC ngày 30 tháng 5 năm 2008 của Hội đồng Quản trị Trường Đại học Võ Trường Toản, là đơn vị trực thuộc của Trường Đại học Võ Trường Toản.

TIÊU CHÍ

Trang bị kiến thức nền tảng và khoa học cơ bản cho sinh viên Đại học Võ Trường Toản. Những kiến thức này phải vừa đảm bảo một nền tảng kiến thức chung vững chắc, vừa phải tạo nên những lợi thế tích cực để sinh viên của trường khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm ổn định, có thu nhập cao.

Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, quản lý sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị được giao, giáo dục, rèn luyện sinh viên và thực hiện các mặt công tác khác theo quy định Hiệu trưởng.

- Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và phối hợp tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; phối hợp tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Trường.

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

- Phối hợp triển khai công tác tuyển sinh theo kế hoạch của Trường.

- Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các ngành, các trình độ; chủ trì công tác mở ngành, chuyên ngành đào tạo.

- Quản lý cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

- Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ.

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung; bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, trải nghiệm, thực tập và thực nghiệm khoa học.

- Phối hợp thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên và sinh viên do khoa quản lý; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.

- Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên trong khoa; tham gia đánh giá cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý ngang cấp theo quy định của Nhà trường.

- Phối hợp thực hiện công tác đảm bảo chất lượng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

Địa chỉ: Tầng 03 – Khu Hành chính – Trường Đại học Võ Trường Toản

Quốc lộ 1A. Tân Phú Thạnh. Châu Thành A. Hậu Giang

Điện thoại: (0293) 3504 353