Trang chủ Giới thiệu

GIỚI THIỆU

Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Võ Trường Toản được thành lập theo quyết định 154/QĐ-ĐHVTT-TC ngày 1 tháng 7 năm 2009.

Với tầm nhìn trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin giàu kỹ năng thực hành và kiến thức thực tế nhằm góp phần phát triển hệ thống thông tin quản lý cho cơ quan, xí nghiệp trong khu vực, Khoa CNTT đã và đang hiện thực hóa các mục tiêu đào tạo được xây dựng từ ngày đầu thành lập.

Mục tiêu đào tạo của Khoa CNTT được xác định gồm 2 thành phần:

- Các mục tiêu về chuyên môn CNTT: được xây dựng dựa trên các ý kiến đóng góp của các công ty chuyên về Công nghệ thông tin: Công ty FPT Telecom, Viettel Telecom, BTM Global Consulting... và sự nghiên cứu các xu hướng phát triển CNTT trên thế giới

- Các mục tiêu chung về văn hóa, tư tưởng, đạo đức, kỷ luật... được xây dựng theo 4 tiêu chí phát triển của trường Đạo đức -  Tri thức – Sáng tạo – Phát triển

Theo phương pháp lấy sinh viên là chuẩn (student-centered method), Khoa CNTT xây dựng hình mẫu sinh viên tốt nghiệp với các tố chất được mô tả như sau:

tieu_chi_cntt

Để đạt được các mục tiêu đề ra, Khoa CNTT đã có sự nghiên cứu, chuẩn bị rất công phu trong công tác xây dựng Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Với sự tham khảo các chương trình của nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế cùng với sự nghiên cứu các chương trình đào tạo của các chứng chỉ quốc tế CCNA, CEH, Security +, ...Khoa CNTT đã mạnh dạn đưa vào chương trình các môn học chuyên ngành như: Thiết kế giao diện Web, Phát triển Web bằng OSS, Bảo mật hệ thống mạng, Lập trình Mobile, Lập trình .NET,...nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng làm việc trong các công ty chuyên về CNTT ngay sau khi tốt nghiệp

tot_nghiep_cntt

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong ngày tốt nghiệp

Hiện nay, tất cả cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của Khoa đều đạt trình độ Thạc sỹ hoặc đang theo học chương trình Thạc sỹ. Với kinh nghiệm thực tế khi thực hiện các dự án của Trường cũng như kiến thức sâu rộng về chuyên ngành đào tạo, Khoa CNTT luôn hướng đến tiêu chí giảng dạy cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng sát với thực tế nhất, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, quản lý sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị được giao, giáo dục, rèn luyện sinh viên và thực hiện các mặt công tác khác theo quy định Hiệu trưởng.

- Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và phối hợp tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; phối hợp tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Trường.

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

- Phối hợp triển khai công tác tuyển sinh theo kế hoạch của Trường.

- Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các ngành, các trình độ; chủ trì công tác mở ngành, chuyên ngành đào tạo.

- Quản lý cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

- Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ.

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung; bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, trải nghiệm, thực tập và thực nghiệm khoa học.

- Phối hợp thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên và sinh viên do khoa quản lý; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.

- Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên trong khoa; tham gia đánh giá cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý ngang cấp theo quy định của Nhà trường.

- Phối hợp thực hiện công tác đảm bảo chất lượng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Địa chỉ: Tầng 3 - Khu hành chính - Trường Đại học Võ Trường Toản

Quốc lộ 1A. Tân Phú Thạnh. Châu Thành A. Hậu Giang

Số điện thoại: (0711) 3504 347