Trang chủ Định hướng phát triển
Định hướng phát triển

​​​​​Dược sĩ đại học - đáp ứng nhu cầu xã hội

​​Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu ở hầu hết các ​trình độ, đặc biệt là trình độ đại học. Phân bổ nhân lực ngành dược cũng không đồng đều giữa các vùng miền và các lĩnh vực, thường tập trung quá nhiều vào lĩnh vực kinh doanh, phân phối. Trong khi đó, trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, kỹ thuật viê​n là ​rất lớn và không ngừng tăng lên.​

1_dinh_huong_phat_trien_kduoc

Hướng dẫn sinh viên vận hành bể siêu âm

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng hơn khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các dược sĩ đại học.

2_dinh_huong_phat_trien_kduoc

Hướng dẫn sinh viên vận hành máy đo độ mài mòn

​​Trước nhu cầu cấp thiết đó, Trường Đại học Võ Trường Toản đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển ​đào tạo ​ngành dược, đáp ứng tối đa nhu cầu dược sĩ cho ngành y tế và nhu cầu theo học ngành này của học sinh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận.

3_dinh_huong_phat_trien_kduoc

Hướng dẫn sinh viên vận hành tủ sấy

4_dinh_huong_phat_trien_kduoc

5_dinh_huong_phat_trien_kduoc.jpg

Sinh viên thi học phần thực tập Độc chất học

​​Đào tạo gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược phẩm

​​Nhà trường ​đã ký kết các biên bản thỏa thuận, hợp đồng hợp tác chiến lược với các cơ sở như các nhà máy sản xuất dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, bệnh viện, công ty kinh doanh và phân phối thuốc uy tín và chất lượng tại đồng bằng sông Cửu Long nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế tại cộng đồng.

6_dinh_huong_phat_trien_kduoc.jpg.JPG

Hướng dẫn sinh viên vận hành lò nung

Đặc biệt, ​khi Bệnh viện Đại Học Võ Trường Toản đi vào hoạt động​, k​èm theo sẽ là cơ hội sinh viên được thực hành tại khoa Dược và các bệnh phòng của chuyên ngành Dược - vốn là đối tượng sinh viên ít được tiếp cận với hoạt động thực tế của bệnh viện. Chính vì vậy, đây sẽ là bước đột phá mạnh mẽ trong đào tạo của trường nhằm đẩy mạnh chất lượng đầu ra của sinh viên khoa Dược.

 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
Đang online: 34 - Hôm nay: 3999 - Hôm qua: 3644 - Tuần này: 15847 - Tháng này: 30881 - Tổng cộng: 33188527
IP của bạn: 44.200.145.223 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: