Trang chủ
Đại học VÕ TRƯỜNG TOẢN
test PDF. In Email
Viết bởi Quốc Mạnh   
Thứ hai, 11 Tháng 8 2014 16:08
demo
 
Cảm xúc mùa hè xanh PDF. In Email

Trở về sau nhiều ngày cống hiến cùng Chiến dịch Tình nguyện hè – Mùa hè xanh 2015 do Chi hội sinh viên Cà Mau tổ chức, tôi lại trở về cuộc sống thường ngày nhưng trong tôi giờ đây dường như vẫn còn rất nhiều vấn vương, lưu luyến về chuyến hành trình ý nghĩa.

MHXANH_VTTU_1

Sinh viên Đại học Võ Trường Toản tại lễ ra quân

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác bâng khuâng của những ngày đầu đăng ký tham gia chiến dịch, chút tò mò, bỡ ngỡ của cô sinh viên năm nhất; chút e dè, lo lắng cho chuyến đi tình nguyện đầu tiên. Nhưng tất cả như tan biến khi tôi bước chân lên chuyến xe mang tên tình nguyện. Bởi trên chuyến xe ấy là những con người đến từ nhiều vùng miền với những tính cách khác nhau nhưng trong tim luôn cùng chung một nhịp đập của sức trẻ, cùng chung một nhiệt huyết cống hiến cho quê hương, đất nước và làm đẹp cho đời. Chúng tôi từ những con người từng xa lạ bỗng chốc lại thành thân quen.

MHXANH_VTTU_2

Hành trình trên con đường đất của các sinh viên tình nguyện

Chuyến xe đưa tôi – người chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đến với huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau, nơi mà câu chuyện miếng cơm, manh áo đối với người dân vẫn còn nhiều khó khăn và cần nhiều sự giúp đỡ. Đến nơi đây tôi mới cảm nhận hết được sự vất vả của người dân lao động, mới thấu hết nỗi lo toan cơm áo gạo tiền của những mảnh đời bất hạnh và hơn hết tôi mới thấy tình cảm yêu thương chia sẻ là thiêng liêng, cao quý đến nhường nào. Bằng những kiến thức vốn có và niềm hăng say của tuổi trẻ, chúng tôi – những chiến sĩ tình nguyện đã cùng nhau giúp đỡ người dân địa phương. Và cũng tại nơi đây tôi đã được làm những công việc mà trước đây tôi chưa từng dám nghĩ tôi có thể làm được như không ngại nắng mưa đi xây và sửa chữa cầu đường, phát hoang, đắp lề đường… Bên cạnh đó là những ngày được đi đến từng gia đình lấy số liệu thống kê, tôi mới thấu hiểu hơn những tâm tư nguyện vọng của bà con nông dân. Đối với mỗi chiến sĩ chúng tôi luôn ghi khắc “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!”, vậy nên dù khó khăn gian khổ, mỗi chiến sĩ tình nguyện như tôi luôn cố gắng để mỗi một công trình hoàn thành sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn, những nhọc nhằn cho bà con nơi đây. Trong khoảng thời gian ngắn của chiến dịch, mặc dù gặp phải không ít những khó khăn, trở ngại nhưng với sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm, chúng tôi đã hoàn thành tốt những công việc, mục tiêu đặt ra trước đó.

Ngoài những hình ảnh quen thuộc chiếc nón tai bèo, chiếc khăn rằn hay chiếc áo xanh tình nguyện, kỷ niệm về mùa hè xanh còn là tình cảm gắn kết, sẻ chia giữa những con người cùng chung nhiệt huyết với nhau. Những ngày tham gia chiến dịch tình nguyện là những ngày chúng tôi cùng làm việc, cùng ăn, cùng nghỉ, cùng sinh hoạt… giúp đỡ nhau trong mọi khó khăn, lo lắng và chăm sóc cho nhau mỗi khi trời trở gió, cùng vui chơi thoải mái sau những buổi làm việc mệt nhọc hay những buổi họp khuya rồi trò chuyện, cười đùa không chán…Chúng tôi xem nhau như anh em một nhà, như những người bạn cùng chung lý tưởng, nhiệt huyết. Đó là những giây phút quý báu mà tôi và các thành viên luôn lưu giữ trong tâm trí của mình.

MHXANH_VTTU_3

Hoạt động của các chiến sĩ

Rời chiến dịch tình nguyện bất cứ ai khi trở về đều cảm thấy bản thân trưởng thành hơn từ vẻ ngoài đến bên trong suy nghĩ. Những công việc vốn chỉ thông qua sách, báo, kênh truyền hình thì nay qua chuyến đi thực tế chúng tôi mới được dịp trải nghiệm. Từ những việc đơn giản nhưng đó sẽ là hành trang kỹ năng quý báu theo chúng tôi đến mãi sau này. Không chỉ thế, trong mỗi chúng tôi suy nghĩ cũng lớn thêm theo từng ngày trải nghiệm. Mười ngày với những con người biết nhường nhịn, chia sẻ và yêu thương lẫn nhau. Chúng tôi biết bỏ qua ý kiến cá nhân, “cái tôi” trong mỗi người mà đặt lợi ích chung lên hàng đầu. Hơn thế nữa chúng tôi cũng từng bước trưởng thành trong cách ứng xử, tác phong làm việc và lý tưởng sống. Đây có lẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà những ai là sinh viên phải ít nhất trải qua một lần.

Nhà thơ Chế Lan Viên từng viết:

“Khi ta ở đất chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Với 10 ngày gắn bó, chúng tôi như có sợi dây nghĩa tình vô hình gắn kết với mảnh đất Phú Tân - đầy sự yêu thương chất phác của những con người nơi đây. Kết thúc hành trình trở về đầy nỗi lưu luyến, những kỉ niệm khó phai và cả sự chia tay tiếc nuối.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2015 đã khép lại với những điều được và chưa được, những niềm vui xen lẫn những nỗi buồn. Tôi xin cảm ơn BVĐ Chi hội Cà Mau đã tạo điều kiện cho tôi và những người bạn có được một chuyến đi đầy ý nghĩa cao đẹp, để tôi hiểu rõ hơn cho đi là hạnh phúc. Mùa hè xanh – hành trang đã và sẽ tiếp thêm động lực cho chúng tôi học tập và làm việc, làm cho ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, khát khao cống hiến cháy mạnh hơn, mãnh liệt hơn trong tôi.

Sinh viên Nguyễn Thị Trúc Mai

Lớp Đại học Dược

 
Thông báo tuyển sinh đại học, hệ chính quy năm 2020 PDF. In Email

PTMOI

THÔNG BÁO
V/v tuyển sinh trình độ đại học, hệ chính quy năm 2020

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Võ Trường Toản thông báo về việc tuyển sinh trình độ đại học, hệ chính quy năm 2020 với các nội dung cụ thể như sau:

I. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

- Phạm vi tuyển sinh: Trường Đại học Võ Trường Toản tuyển sinh trình độ đại học, hệ chính quy trên phạm vi cả nước và nước ngoài.

- Đối tượng tuyển sinh: thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam thỏa điều kiện dự tuyển theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. NGÀNH TUYỂN SINH VÀ CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN

2.1 Ngành tuyển sinh

PTMOI

(*) Một năm học, Trường Đại học Võ Trường Toản thu học phí 2 (hai) học kỳ. Sinh viên đóng học phí theo từng học kỳ.

2.2 Chính sách ưu tiên 

Trường Đại học Võ Trường Toản áp dụng chính sách ưu tiên theo đối tượng, ưu tiên theo khu vực dựa trên Quy chế tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT. 

III. PHƯƠNG THỨC VÀ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển các ngành tại Trường Đại học Võ Trường Toản có thể xét tuyển theo 1 trong 4 phương thức hoặc có thể đăng ký xét tuyển đồng thời cùng lúc nhiều phương thức ở cùng 1 ngành nhằm tăng cơ hội trúng tuyển. Cụ thể:

3.1. Phương thức 1 (xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc THPT quốc gia)

Áp dụng phương thức 1 xét tuyển cho tất cả các ngành đối với các thí sinh có đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Võ Trường Toản và có điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Võ Trường Toản hoặc Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi 3 môn trong tổ hợp xét tuyển sau khi đã cộng các điểm ưu tiên (ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng).

+ Trường hợp 1: thí sinh sử dụng cả 3 môn (thuộc cùng 1 tổ hợp) của điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển: nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Trường hợp 2: thí sinh có sử dụng ít nhất 1 môn dùng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để xét tuyển (các môn còn lại thuộc cùng 1 tổ hợp sử dụng điểm thi tốt nghiệpTHPT hoặc THPT quốc gia các năm trước): cần hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển theo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, nộp hồ sơ xét tuyển theo “mục IV” về Trường Đại học Võ Trường Toản.

+ Trường hợp 3: thí sinh sử dụng cả 3 môn (thuộc cùng 1 tổ hợp) của điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển: nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo “mục IV” trực tiếp tại Trường Đại học Võ Trường Toản.

3.2. Phương thức 2 (xét tuyển dựa trên điểm học bạ ở cấp THPT hoặc xếp loại học lực lớp 12 hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT)

- Áp dụng phương thức 2 xét tuyển cho tất cả các ngành.

- Đối với ngành Y khoa (bác sĩ y khoa) và ngành Dược học (dược sĩ), điều kiện nhận hồ sơ và xét trúng tuyển đầu vào khi các thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau:

+ Có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

+ Hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

- Đối với ngành Kế toán (cử nhân), Quản trị kinh doanh (cử nhân) và Tài chính - Ngân hàng (cử nhân), điều kiện nhận hồ sơ và xét trúng tuyển đầu vào khi các thí sinh đạt điểm xét tuyển từ 18,0 điểm trở lên. Theo đó, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên khu vực, điểm ưu tiên đối tượng (nếu có) và được làm tròn đến một chữ số thập phân (điểm môn học sử dụng để xét tuyển là điểm trung bình môn học cả năm hoặc trung bình 2 học kỳ hoặc trung bình 5 học kỳ).

3.3. Phương thức 3 (xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc THPT quốc gia với điểm học bạ THPT)

- Áp dụng phương thức 3 xét tuyển cho ngành Y khoa (bác sĩ y khoa) và Dược học (dược sĩ). Theo đó, trong 3 môn xét tuyển thuộc cùng 1 tổ hợp, thí sinh được đăng ký chọn một (hoặc hai) môn sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT (hoặc THPT quốc gia) kết hợp với hai (hoặc một) môn còn lại sử dụng điểm học bạ THPT để xét tuyển.

- Điều kiện xét trúng tuyển đầu vào khi thí sinh thỏa cả 2 tiêu chí sau:

+ Tiêu chí 1 (đối với môn sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc THPT quốc gia): điểm một môn thi (hoặc điểm trung bình cộng hai môn thi) sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT (hoặc THPT quốc gia) để xét tuyển của thí sinh tối thiểu bằng với điểm trung bình cộng tổ hợp các bài thi/môn thi theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

+ Tiêu chí 2 (đối với môn sử dụng điểm học bạ THPT): điểm trung bình cộng hai môn (hoặc điểm một môn) sử dụng điểm học bạ THPT để xét tuyển của thí sinh tối thiểu cần đạt từ 8,0 trở lên.

Trong đó, điểm thi tốt nghiệp THPT (hoặc THPT quốc gia): thí sinh được sử dụng điểm thi của năm 2020 hoặc các năm trước để xét tuyển; điểm học bạ THPT của môn học (môn xét tuyển) sử dụng để xét tuyển là điểm trung bình môn học cả năm hoặc từng học kỳ (HK1 hoặc HK2).

3.4. Phương thức 4 (xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh)

- Áp dụng phương thức 4 xét tuyển cho các ngành Y khoa (bác sĩ y khoa) và Dược học (dược sĩ). Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Võ Trường Toản sẽ quy định mức điểm xét trúng tuyển đầu vào.

- Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển khi thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau:

+ Có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

+ Hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

IV. THỜI GIAN, HÌNH THỨC VÀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

- Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:  trước 16h00 ngày 06/10/2020

Ghi chú: đối với thí sinh sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để xét tuyển phương thức 3 thí sinh cần hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (địa điểm nộp hồ sơ do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định); hoặc thí sinh xét tuyển phương thức 4 cần đăng ký thi đánh giá năng lực theo thời gian quy định của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020. Đồng thời, thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Đại học Võ Trường Toản theo thời gian quy định nêu trên.

- Hình thức đăng ký xét tuyển:

+ Đăng ký trực tuyến tại website www.vttu.edu.vn

+ Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Võ Trường Toản.

+ Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh (thí sinh gửi đến Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên-Trường Đại học Võ Trường Toản. Địa chỉ: quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Hotline: 08.1875.3636).

- Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

(1) Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu);

(2) Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản sao có chứng thực);

(3) Sổ hộ khẩu thường trú (bản sao có chứng thực);

(4) Học bạ cấp THPT (bản sao có chứng thực);

(5) Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có chứng thực). Riêng thí sinh hiện đang học lớp 12 được nộp bổ sung bằng tốt nghiệp THPT sau theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh;

(6) Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

(7) Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT hoặc THPT quốc gia (bản sao có chứng thực);

(8) Phiếu báo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng đối với thí sinh xét tuyển phương thức 4 (bản sao có chứng thực);

(9) Hai phong bì đã ghi rõ họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh;

(10) Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ. Thí sinh có thể nộp lệ phí qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Đại học Võ Trường Toản hoặc chuyển khoản qua ngân hàng qua tên tài khoản là TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÕ TRƯỜNG TOẢN (ghi chính xác tên chủ tài khoản), số tài khoản 0111.000.303.273 tại Ngân hàng Vietcombank - CN Cần Thơ (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - CN Cần Thơ). Thí sinh cần ghi đầy đủ nội dung khi chuyển khoản gồm: Họ tên thí sinh, số chứng minh dân nhân hoặc thẻ căn cước, ngành xét tuyển, số điện thoại liên hệ.

Lưu ý:

- Thí sinh được nhận học bổng trong năm học 2020-2021 trị giá 3 triệu đồng/thí sinh xét tuyển ngành Y khoa hoặc Dược học; Học bổng trị giá 2 triệu đồng/thí sinh xét tuyển khối ngành Kinh tế khi nộp hồ sơ xét tuyển trước 16h00 ngày 06/10/2020 và hoàn thành thủ tục nhập học theo thời gian quy định trên giấy báo triệu tập thí sinh trúng tuyển của VTTU năm 2020.

- Điểm xét tuyển giữa các tổ hợp trong một ngành là như nhau và không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển. Trong quá trình tổ chức tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh Trường có thể điều chỉnh: chỉ tiêu xét tuyển trong cùng khối ngành hoặc giữa các phương thức trong cùng một ngành và thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Hội đồng tuyển sinh Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký nhập học của thí sinh cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu cần tuyển. Các thông tin tuyển sinh được đăng tải công khai trên website của trường (www.vttu.edu.vn).

Để biết thêm thông tin chi tiết thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Trường Đại học Võ Trường Toản

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang

Website: www.vttu.edu.vn                                    Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Facebook: www.facebook.com/vttu.edu.vn        Hotline: 08.1875.3636

 
Thông báo tuyển dụng của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng PDF. In Email
Viết bởi Vy   
Thứ năm, 20 Tháng 8 2015 01:07
tuyen_dung_viet_nam_thinh_vuong_19.8
 
Về việc xét cấp học bổng “Lương Định Của” Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, năm học 2017 – 2018 PDF. In Email
Viết bởi Bùi Thị Hồng Phúc   
Thứ bảy, 04 Tháng 11 2017 15:19
Đoàn trường thông báo: "Về việc xét cấp học bổng Lương Định Của năm học 2017 – 2018 dành cho sinh viên có hộ khẩu thuộc tỉnh Sóc Trăng"
Nội dung chi tiết: vui lòng liên hệ hệ file đính kèm.
 


Trang 1 trong tổng số 26
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG BÁO CÁC ĐƠN VỊ
Đang online: 40 - Hôm nay: 4208 - Hôm qua: 4008 - Tuần này: 23090 - Tháng này: 120210 - Tổng cộng: 29066813
IP của bạn: 3.230.119.106 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: