Trang chủ Các sản phẩm phần mềm

   CÁC SẢN PHẨM PHẦN MỀM

Trung tâm Truyền thông và CNPM trường đại học Võ Trường Toản với đội ngũ kỹ sư trẻ, đầy nhiệt quyết, yêu nghề, có tinh thần học tập cao, luôn năng động, sáng tạo, tìm tòi nghiên cứu các kỹ thuật tiên tiến đưa vào việc xây dựng các sản phẩm tin học phục vụ cho các công tác quản lý thông tin nói chung và quản lý giáo dục đào tạo nói riêng.

Được thành lập vào ngày 20/05/2011 trên cơ sở hợp nhất trung tâm CNPM & QTHTM với trung tâm Truyền thông, cho đến nay, trung tâm đã xây dựng được một số phần mềm tiêu biểu phục vụ cho việc quản lý thông tin của trường. Cụ thể như sau:

PHẦN MỀM HỖ TRỢ CHẤM CÔNG CÁN BỘ VÀ TÍNH LƯƠNG HÀNG THÁNG

Với phần mềm này, trung tâm đã giúp phòng Kế hoạch tài chính tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong việc tính công của chuyên viên và tính lương hàng tháng cho toàn bộ giảng viên và chuyên viên của trường. Cụ thể phần mềm gồm một số chức năng tiêu biểu như sau:

Chức năng cập nhật thông tin cá nhân của cán bộ trường.

Chức năng lưu trữ và nhận dạng dấu vân tay của cán bộ.

Chức năng hỗ trợ chấm công bằng dấu vân tay.

Chức năng quản lý ngày công, ngày lễ, ngày phép.

Chức năng quản lý các chỉ số lương trong hợp đồng lao động của cán bộ.

Chức năng hỗ trợ tính lương tự động dựa trên các ngày công của cán bộ.

Cùng với một số biểu mẫu cần thiết cho việc tính lương và một số tính năng bổ trợ khác.

PHẦN MỀM XẾP THỜI KHÓA BIỂU VÀ ĐIỂM DANH SINH VIÊN

Phần mềm đã phục vụ đắc lực cho phòng đào tạo trong việc xếp thời khóa biểu và quản lý tiến độ học tập của sinh viên. Cụ thể phần mềm gồm một số chức năng tiêu biểu sau:

Chức năng quản lý thông tin cá nhân của sinh viên.

Chức năng lưu trữ nhận dạng dấu vân tay của sinh viên.

Chức năng quản lý các môn học.

Chức năng quản lý hổ trợ xếp thời khóa biểu.

Chức năng điểm danh sinh viên.

Chức năng quản lý giờ học của sinh viên.

Cùng với một số biểu mẫu cần thiết phục vụ việc in ấn thời khóa biểu.

Đặc biệt đội ngũ lập trình đã tìm ra giải pháp khắc phục được hiện tượng nhận dạng vân tay chậm và thiếu chính xác khi quy mô trường tăng lên. Với giải pháp này, vấn đề nhận dạng chính xác dấu vân tay mà nhiều chuyên gia tỏ ra e ngại và nghi ngờ khi đưa công nghệ nhận dạng dấu vân tay vào việc điểm danh sinh viên vào tại một trường đại học đã được giải quyết triệt để.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐIỂM SINH VIÊN

Phần mềm này giúp phòng đào tạo quản lý điểm các môn học của từng sinh viên, giúp thống kê kết quả học tập và xếp loại học lực cho sinh viên theo từng học kỳ và toàn khóa học. Cụ thể, phần mềm gồm các chức năng tiêu biểu sau:

Lưu trữ các điểm kiểm tra, điểm thi của sinh viên từ file excel do giảng viên gửi về.

Thống kê điểm và xếp loại học lực cho sinh viên ở mỗi học kỳ và toàn khóa học.

Kết xuất bảng điểm trả về cho sinh viên.

WEBSITE TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÕ TRƯỜNG TOẢN

http://www.vttu.edu.vn cập nhật liên tục các thông tin mới nhất của trường, nhằm để cho mọi người có thể thấy được sự lớn mạnh và phát triển từng ngày của Trường Đại Học Võ Trường Toản.

Website hiện tại đã xây dựng được các tính năng sau:

Giới thiệu các thông tin về Trường ( Lịch sử hình thành, tầm nhìn và hướng phát triển, cơ sở vật chất,…)

Cập nhật các thông tin, các sụ kiện của trường.

Cập nhật thông tin của các đơn vị đào tạo và phòng ban chức năng.

Giới thiệu thông tin về các ngành đào tạo.

Cập nhật thông tin về lịch học, lịch thi, điểm số cho các sinh viên.

Module hình ảnh, Module video để lưu lại những hình ảnh và các đoạn phim về các sự kiện của trường.

Đăng các thông báo, các Quy định, các biểu mẫu của Trường để sinh viên nắm và thực hiên.

Đăng các thông tin tuyển sinh.

Bên cạnh đó, trung tâm đã phối hợp với khoa Công Nghệ Thông Tin xây dựng và phát triển phần mềm quản lý thư viện dựa trên phần mềm mã nguồn mở Koha; Đồng thời xây dựng, phát triển và quản trị hệ thống Elearning phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và tổ chức thi trực tuyến.

Phần mềm quản lý thư viện được xây dựng dựa trên việc phối hợp nghiên cứu phần mềm mã nguồn mở của cán bộ khoa CNTT, việc hổ trợ ý tưởng, giải thuật của cán bộ trung tâm cùng với việc cung cấp kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thư viện của cán bộ thư viện đã tạo nên một trang Web giúp quảng bá thông tin về thư viện Trường Đại học Võ Trường Toản, giúp thư viện quản lý các thông tin sách vở, tin tức, ebook và quản lý việc mượn trả sách.

Hệ thống Elearning cũng là kết quả nghiên cứu mã nguồn mở Moodle của cán bộ khoa CNTT và chuyển giao công nghệ để phát triển cho cán bộ trung tâm, cho đến nay, hệ thống này  đã giúp các cán bộ giảng dạy tạo các khóa học cho môn học mà mình giảng dạy và post những tài liệu học tập cho sinh viên. Đồng thời, hệ thống này cũng giúp bộ phận khảo thí tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến.

Ngoài ra, trung tâm còn đảm nhiệm vai trò quản trị và nâng cấp hệ thống mạng của trường, đảm bảo hệ thống mạng hoạt động ổn định phục vụ việc truy cập tìm kiếm thông tin cần thiết và trao đổi tin tức qua hệ thống Email của trường.

Trung tâm luôn khuyến khích các thành viên học tập, trao dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề qua việc tổ chức nghiên cứu và báo cáo chuyên đề. Qua đó, vận dụng các kiến thức học tập vào việc nâng cấp các phần mềm hiện có và tiến tới xây dựng hệ thống tin học hoàn chỉnh vừa giúp quản lý các thông tin liên quan đến quá trình đào tạo vừa làm kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường với sinh viên và phụ huynh.

 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Đang online: 44 - Hôm nay: 4080 - Hôm qua: 3644 - Tuần này: 15928 - Tháng này: 30962 - Tổng cộng: 33188608
IP của bạn: 44.200.145.223 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: