Home Faculty of Information Technology
Ngành đào tạo
cnttdh
 • Ngành học: Công nghệ thông tin
 • Trình độ: Đại học
 • Mã ngành: 119
 • Hệ đào tạo: Chính qui
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Đơn vị quản lý: Khoa Công nghệ thông tin
 • Chương trình đào tạo: Tải về tại đây 
 Kiến thức:
- Hiểu và giải thích được một cách tổng quát các quy trình hoạt động của phần cứng máy vi tính như CPU, RAM, ROM, HDD, USB, màn hình, máy in, thiết bị mạng.
- Hiểu nguyên tắc hoạt động Windows, Linux ở các khía cạnh quản lý tiến trình, quản lý bộ nhớ, quản lý giao tiếp ngoại vi, quản lý dữ liệu trên đĩa.
- Nắm vững các công đoạn của công nghệ sản xuất phần mềm, và hiểu rõ các quá trình phần mềm khi hoạt động. Nắm vững kiến thức toán nền tảng để giải thích các thuật toán trong giải thuật, cấu trúc dữ liệu, trí tuệ nhân tạo.
 Kỹ năng:
- Kỹ năng nghề nghiệp:
Có đủ kỹ năng chuyên môn CNTT để làm việc trong công ty phần mềm, cơ quan xí nghiệp có bộ phận CNTT, hoặc đi dạy các môn đúng chuyên ngành.
- Kỹ năng công cụ:
+ Có khả năng đọc hiểu tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh.
+ Có khả năng đánh máy chữ đúng kỹ thuật ở tốc độ 40 từ / phút.
+ Có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng.
 Việc làm:
- Giảng viên Công nghệ thông tin ở các các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.
- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.
- Cán bộ quản lý và triển khai các dự án Hệ thống thông tin ở các cơ quan, tổ chức kinh tế sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… ở mọi thành phần kinh tế, tư vấn, quản lý, bảo trì, nâng cấp các hệ thống thông tin.

 


cnttcd
 • Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin
 • Mã ngành: C67
 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
 • Loại hình đào tạo: Chính quy
 • Thời gian đào tạo: 3 năm
 • Chương trình đào tạo: Tải về tại đây
Mục tiêu đào tạo: Đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị và đạo đức; nắm vững kiến thức toán nền tảng để giải thích các thuật toán trong giải thuật, cấu trúc dữ liệu; hiểu được kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và hệ thống mạng máy tính; biết cách khai thác, triển khai và phát triển phần mềm ứng dụng; có khả năng quản trị và khai thác hiệu quả các dịch vụ của mạng cũng như các hệ thống thông tin trên mạng…cntttc
 • Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin
 • Mã ngành: 06
 • Trình độ đào tạo: Trung cấp chuyên nghiệp
 • Loại hình đào tạo: Chính quy
 • Thời gian đào tạo: 2 năm
 • Chương trình đào tạo: Tải về tại đây
Mục tiêu đào tạo: Sinh viên trình độ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp sẽ có được bản lĩnh chính trị vững vàng; nắm vững các kiến thức về kiến trúc máy tính; có thể triển khai và phát triển phần mềm ứng dụng nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tiễn; có khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh của khoa học, kỹ thuật, công nghệ và sản xuất trong thời đại hiện nay.
Ngoài ra, việc thiết kế chương trình đào tạo theo định hướng liên thông, học viên sau khi tốt nghiệp còn có thể tiếp tục chọn theo học bậc Cao đẳng và Đại học cùng chuyên ngành này.

 

Vai trò của nghề công nghệ thông tin trong hệ thống ngành nghề
Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội trong thời đại ngày nay. Công nghệ thông tin đã trở thành nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu, của mọi vấn đề. Việc nhanh chóng đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình tự động hóa trong sản xuất kinh doanh là vấn đề đang, đã và sẽ luôn được quan tâm bởi lẽ công nghệ thông tin có vai trò rất lớn trong các hoạt động kinh tế, sản xuất kinh doanh, bán hàng, xúc tiến thương mại, quản trị doanh nghiệp.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, một trong những lĩnh vực đang phát triển nhanh nhất hiện nay là Công nghệ thông tin. Trong hệ thống ngành nghề được đào tạo ở các bậc Đại học, Cao đẳng Công nghệ thông tin luôn được xem là sự lựa chọn thông minh của các học sinh phổ thông và các bậc phụ huynh trong việc hướng nghiệp cho con em mình.
Ngày nay, con người có nhiều điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin. Hầu như ngành nghề, lĩnh vực hay hoạt động nào trong xã hội hiện đại cũng cần tới sự góp mặt của Công nghệ thông tin. Bởi sự đa dạng ấy, đối tượng phục vụ của Công nghệ thông tin ngày càng phong phú, từ một cá nhân muốn có chiếc máy vi tính, một công ty muốn xây dựng Website giới thiệu sản phẩm cho tới một quốc gia muốn xây dựng chính phủ điện tử hay cả thị trường rộng lớn trên toàn thế giới.
Theo đó, tìm việc làm Công nghệ thông tin là một lựa chọn khôn ngoan của các ứng viên có năng lực và yêu thích công nghệ. Người làm Công nghệ thông tin hoàn toàn có thể tự hào bởi vai trò quan trọng của mình trong xã hội. Họ cũng có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, cơ hội để kiếm được một việc làm hoàn hảo, phù hợp với đam mê và một mức lương nhiều con số. Là một chuyên gia công nghệ thông tin tài năng, cơ hội khẳng định mình của bạn rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể tạo lập một cuộc sống tiện nghi và thoải mái cho cả gia đình.
Cơ hội nghề nghiệp và triển vọng của nghề Công nghệ thông tin
Tìm việc làm công nghệ thông tin là bạn đã đến với những cơ hội nghề nghiệp lớn. Công nghệ thông tin có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hơn thế, Công nghệ thông tin hiện là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi quốc gia từ những nước nghèo tới các nước công nghiệp phát triển, và tất nhiên trong đó có Việt Nam.
Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực là rất lớn. Hầu như các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.
Bạn sẽ luôn được tiếp cận với những tri thức mới. Có thể nói không một ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như Công nghệ thông tin. Bạn có thể thấy những kiến thức, những công nghệ của vài năm trước đây đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại. Làm việc trong ngành này, bạn sẽ luôn được nắm bắt những tri thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất của nhân loại. Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.
Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đầy năng động và sáng tạo. Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.
Bạn có nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình. Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới.Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng ngày nay họ được cả thế giới ngưỡng mộ.
Bạn cũng có nhiều cơ hội thành đạt. Hẳn bạn đã nghe những câu chuyện huyền thoại về các doanh nhân ngành Công nghệ thông tin. Chàng trai trẻ Bill Gates bỏ học đại học giữa chừng, từ khởi đầu mong manh lập nên “đế chế” thống trị toàn cầu mang tên Windows. Michael Dell, người được tạp chí Fortune xếp vào danh sách 10 người đàn ông có quyền lực nhất trong kinh doanh năm 2003, chỉ 19 năm trước đó thôi, đã bắt đầu công ty máy tính Dell với số vốn ít ỏi cho bất cứ ai: 1000 USD.
Những phẩm chất cần có của một người làm công nghệ thông tin:
- Thông minh và sáng tạo
- Khả năng làm việc dưới áp lực lớn
- Kiên trì, nhẫn nại
- Tính chính xác trong công viêc
- Ham học hỏi, trau dồi kiến thức
- Có kỹ năng làm việc theo nhóm
- Có kỹ năng ngoại ngữ
- Và quan trọng nhất làm niềm đam mê công nghệ thông tin
Nghề công nghệ thông tin làm việc ở đâu?
Câu trả lời là bất kỳ nơi nào bạn muốn, trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội... Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia Công nghệ thông tin tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Bạn cũng có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Tóm lại, Công nghệ thông tin là một ngành nghề phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự chủ của bạn.
Nhìn chung, nếu muốn lựa chọn công tác ở những địa chỉ chuyên nghiệp về Công nghệ thông tin, bạn sẽ làm việc tại:
- Các công ty phần mềm
Các công ty này nghiên cứu, xây dựng, phát triển và cung cấp các phần mềm, các ứng dụng, xây dựng website, games... cho thị trường. Hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực Công nghệ thông tin mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng nhân lực tham gia đông đảo nhất. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và phát triển khả năng của mình trong lĩnh vực phần mềm.
- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng
Tuy chưa đạt được ưu thế như những công ty phần mềm, nhưng sẽ là sai lầm nếu bạn hoàn toàn thờ ơ với các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng. Nó thực sự hứa hẹn cả một nền công nghiệp hùng mạnh trong tương lai.
Ngay bây giờ, không ít chuyên gia Công nghệ thông tin trong chúng ta đang nỗ lực cho ra đời và ngày một hoàn thiện những chiếc máy tính mang thương hiệu Việt Nam.
- Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp
Các công ty này chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm. Đây tất nhiên cũng sẽ là một lĩnh vực mới hứa hẹn đầy thách thức và cả thành công trong tương lai. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin tại Việt Nam, chúng ta đang ngày càng làm chủ tốt hơn lĩnh vực này. Vì vậy có rất nhiều cơ sở để bạn ngay từ bây giờ bắt tay vào tìm hiểu về các công ty cung cấp giải pháp tích hợp.
- Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng
Với sự phát triển “thần tốc” của Internet tại Việt Nam và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker..., lĩnh vực này đầy tiềm năng phát triển và đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn.
(Tham khảo: vieclam.timviecnhanh.com)

 
INTRODUCTION MOVIE
ENROLLMENT CONSULTANT
Consultant
(+84) 293.3953 222
Đang online: 13 - Today: 107 - Yesterday: 193 - This week: 1730 - This month: 2526 - Total: 2566262
Your IP: 34.239.154.240 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: